Vì sao bạn gội đầu nhiều mà tóc vẫn nhanh bết?

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho Kerina Việt Nam rằng, mặc dù rất chăm gội đầu, nhưng tóc vẫn nhanh bết. Có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan khiến cho mái tóc nhanh bết. Bài viết dưới đây, hãy cùng Kerina Việt Nam tìm hiểu những nguyên nhân này và cách khắc phục chúng. 

Do cơ địa da dầu

Một số người có cơ địa da dầu hoặc gặp một số vấn đề liên quan đến hooc – môn hay viêm da đầu cũng sẽ khiến cho da đầu tiết nhiều bã nhờn hơn. Đây chính là lý do mà da đầu luôn trong tình trạng bết dính, kể cả khi bạn vừa mới gội đầu xong. 

Nếu nguyên nhân khiến tóc bết dính xuất phát từ cơ địa sẽ rất khó có thể điều trị dứt điểm mà bạn chỉ có thể hạn chế bằng cách gội đầu thường xuyên hoặc gặp bác sĩ nếu như vấn đề quá nghiêm trọng. 

Do bạn gội đầu quá thường xuyên

Việc gội đầu quá thường xuyên cũng không hề tốt đối với mái tóc của bạn. Các hóa chất có trong dầu gội sẽ khiến da đầu bị khô và theo cơ thế tự cân bằng, da đầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để điều tiết lượng dầu của da đầu. Chính vì vậy, nếu như bạn quan “chăm chỉ” gội đầu, tóc không những không sạch mà chỉ khiến càng nhanh bết dính hơn mà thôi. 

Hau Qua Khon Luong Khi Dung Dau Goi Khong Dung Cach 202110081606034343

Do bạn gội đầu quá thường xuyên

Có lẽ bạn không biết, trên da đầu của chúng ta có một số lợi khuẩn giúp cân bằng độ PH.Nếu như bạn gội đầu quá thường xuyên, các chất trong dầu gội đầu sẽ tiêu diệt hết những lợi khuẩn này khiến da đầu của bạn càng trở nên nhạy cảm và khó để chăm sóc hơn. Vì vậy bạn chỉ nên gội đầu với tần suất từ 2 – 3 lần/ tuần là được. 

Bạn buộc tóc quá chặt

Nhiều chị em yêu thích cột tóc đuôi ngựa, vừa mang lại nét trẻ trung, năng động khỏe khoắn thích hợp cho nhiều hoạt động. Tuy nhiên, việc buộc tóc quá chặt lại là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn ngày càng bị hư tổn và nhanh bị bết dính hơn. Kiểu tóc này cũng khiến cho da đầu bị bí, do đó, chúng tiết ra nhiều dầu hơn ở chân tóc. 

Mh2 Xgun

Do bạn buộc tóc quá chặt

Lựa chọn sai những sản phẩm chăm sóc tóc

Bạn cần am hiểu về chất tóc, tình trạng tóc của mình trước khi lựa chọn những sản phẩm dầu gội, xả chăm sóc tác. Đừng chỉ tin vào những lời quảng cáo ở trên mạng hay chạy theo xu hướng. Các sản phẩm chăm sóc tóc có tác dụng như một lớp bảo vệ, phục hồi tóc, thế nên bạn phải lựa chọn sao cho đúng. Ví dụ nếu như tóc bạn khô xơ thì bạn có thể lựa chọn loại dầu gội, xả cấp ẩm chuyên sâu. Với da đầu bị dầu, hãy làm sạch bằng một loại dầu gội bình thường và có thể sử dụng sản phẩm làm sạch sâu 2 lần/ tháng như một cách để “thanh lọc” cho mái tóc khỏi các chất tích tụ trong thời gian dài. 

Cham Soc Toc 6

Lựa chọn sai những sản phẩm chăm sóc tóc

Bạn thường xuyên căng thẳng

Tình trạng tâm lý thường xuyên căng thẳng không chỉ khiến cho da dẻ xấu đi mà da đầu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Cortisol sản sinh ra nhiều hơn khi chúng ta căng thẳng, khiến bã nhờn tiết ra nhiều hơn và kết quả đương nhiên là mái tóc cũng nhanh bết hơn. 

Để giảm thiểu tình trạng bết tóc, bạn hãy giải phóng bản thân mình ra khỏi tình trạng căng thẳng và xây dựng cho mình lối sống khoa học, lành mạnh, ăn uống khoa học, sinh hoạt khoa học, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống. 

Chải tóc quá thường xuyên

Bạn có biết trên ngón tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn. Nếu như thường xuyên chạm tay vào mái tóc không chỉ khiến tóc của bạn nhanh bết dầu mà còn khiến bã nhờn lan từ chân đến ngọn tóc.

Trên đây chính là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho mái tóc của bạn nhanh bết mặc dù bạn thường xuyên làm sạch chúng. Truy cập ngay website https://kerina.com.vn/ để cập nhật những thông tin thú vị về cách chăm sóc mái tóc, cũng như lựa chọn sản phẩm dầu gội tốt nhất cho “suối mơ” của bạn.

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.