Top 5 lưu ý khi nhuộm tóc cần biết giúp bền màu, óng mượt

Những lưu ý khi nhuộm tóc mà Kerina chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp cho các các chị em vừa có được diện mạo mới mẻ hợp thời trang. Nhưng đồng thời hạn chế được tối đa những hư tổn cho mái tóc. 

Nên lựa chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu mong muốn

Một lưu ý khi nhuộm tóc quan trọng mà chị em cần biết trước khi nhuộm màu cho tóc là nên lựa chọn màu nhẹ hơn màu mong muốn. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tạo mẫu tóc. Thuốc nhuộm tóc bao giờ cũng đậm hơn hình ảnh trên vỏ hộp. Vì vậy, để có được gam màu ưng ý. Bạn nên chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn của bạn.

Top 5 Luu Y Khi Nhuom Toc 1

Nên lựa chọn màu nhuộm nhẹ hơn màu mong muốn

Không để tóc bẩn và rối trước khi nhuộm

Điều quan trọng để đảm bảo cho mái tóc không bị hư tổn khi nhuộm tóc là tuyệt đối không để tóc bẩn và rối trước khi nhuộm. Các thợ tóc sẽ cắt phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn để nhuộm màu được đều hơn và bền màu hơn.

Không nên dưỡng tóc trước khi nhuộm

lưu ý khi nhuộm tóc dành cho các chị em là không nên dưỡng tóc trước khi nhuộm mà chỉ cần sử dụng dầu gội thông thường là đủ. Tóc cần phải đảm bảo sạch hoàn toàn, không có gàu và chất  tinh dầu trước khi nhuộm. 

Kiểm tra thành phần thuốc nhuộm để tránh xảy  ra dị ứng

Sau khi lựa chọn thuốc nhuộm. Bạn nên dành thời gian để test thử thuốc nhuộm có gây dị ứng hay không. Để kiểm tra bạn thoa thuốc lên vùng cổ hoặc sau tai để kiểm tra xem có bị dị ứng, nổi mẩn đỏ, cháy sém, rụng tóc hay không. Thực hiện kiểm tra trong khoảng 1 đến 2 ngày trước khi nhuộm tóc bởi mỗi loại thuốc nhuộm có thành phần khác nhau.

Top 5 Luu Y Khi Nhuom Toc 2

Kiểm tra thành phần thuốc nhuộm để tránh xảy  ra dị ứng

Không nên gội đầu sau 1 ngày nhuộm tóc

Không nên gội đầu sau 1 ngày nhuộm tóc để tránh tình trạng tóc phai màu. Lên màu không ưng ý và kích ứng da đầu. Khi nhuộm tóc xong cũng nên gội nhẹ nhàng để tránh da đầu không bị tổn thương.

Lựa chọn dầu gội đầu thích hợp sau khi nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc, chị em cần lưu ý không nên lựa chọn dầu gội có chứa sunfat và các chất tẩy mạnh. Vì điều này sẽ tước đi lớp màu nhuộm trên mái tóc của bạn. 

Hãy lựa chọn loại dầu gội đầu phù hợp. Giúp tạo lá chắn bảo vệ các sợi tóc cũng như giữ màu sắc được lâu. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc nhuộm. Có thể nhờ salon nơi bạn nhuộm tóc tư vấn thêm.

Top 5 Luu Y Khi Nhuom Toc 3

Dầu gội kerina fruit – sản phẩm phục hồi tóc hư tổn hiệu quả

Nên dưỡng tóc sau khi nhuộm

Các loại thuốc nhuộm tóc thường có chứa thành phần hydrogen peroxide. Có thể làm thay đổi sắc tố khiến tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn. Vì vậy, việc dưỡng tóc sau khi nhuộm là cần thiết để hồi phục lại mái tóc chắc khỏe. Khoảng từ 1 đến 2 tuần 1 lần nên hấp dưỡng tóc để giảm hư tổn, chống khô tóc. Cho mái tóc khỏe và luôn tỏa sáng.

Không nên đi bơi sau khi nhuộm tóc 2 tuần

Trong nước hồ bơi có chứa Clo và khoáng chất rất có hại cho tóc. Clo tước bỏ lớp biểu bì của tóc, khoáng chất thấm sâu trong sợi tóc làm biến đổi màu. Vì vậy không nên đi bơi trước khi nhuộm tóc và sau khi nhuộm tóc 2 tuần.

Sử dụng thuốc dưỡng ẩm cho tóc trước khi ra ngoài trời

Sử dụng một số dưỡng chất giữ ẩm cho tóc trước khi ra ngoài trời. Bằng cách này, từng sợi tóc của bạn sẽ được bao phủ bởi một lớp dưỡng chất làm tăng cường độ sáng bóng cũng như sự mềm mại cho mái tóc. Lớp dưỡng chất này còn bảo vệ tóc khỏi tia cự tím và tái tạo lại những phần tóc đã hư tổn.

Hy vọng với những chia sẻ mà Kerina bật mí trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho các chị em biết cách chăm sóc mái tóc nhuộm của mình suôn mượt, chắc khỏe, tránh hư tổn. 

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.