Tóc tẩy nên chăm sóc thế nào cho đúng?

Sau khi tẩy tóc, tóc rất yếu và dễ gãy rụng. Đây là lúc bạn cần phải chú ý nhiều hơn đến mái tóc của mình để phục hồi nhanh chóng những hư tổn. Bài viết dưới đây, Kerina Việt Nam sẽ hướng dẫn chị em cách chăm sóc tóc tẩy chuẩn salon ngay tại nhà. 

Hạn chế gội đầu

Lưu ý đầu tiên khi chăm sóc tóc tẩy là chị em cần gội đầu đúng cách và hạn chế số lần gội đầu trong tuần. Vì lúc này tóc rất dễ gãy và hư tổn. Tốt nhất, sau khi tẩy tóc khoảng 2- 3 ngày thì bạn mới bắt đầu sử dụng dầu gội đầu. 

Tu Goi Dau

Hạn chế gội đầu sau tẩy tóc

Dầu gội đầu được lựa chọn nên là sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, phù hợp với mái tóc của bạn. Có thể tham khảo cặp dầu gội – xả lành tính của nhà KERINA VIỆT NAM. Sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên lành tính cho mái tóc, giúp nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc từ sâu bên trong. 

Chú ý đến dưỡng ẩm cho mái tóc

Quá trình tẩy và nhuộm tóc sẽ khiến làm mất đi khả năng đàn hồi của tóc lên đến 60%. Vì vậy, để nhanh chóng lấy lại sức sống cho mái tóc thì lưu ý quan trọng trong thời điểm này đó chính là dưỡng ẩm. Cách dưỡng ẩm cho mái tóc đơn giản nhất là sử dụng dầu xả. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại dầu dưỡng tóc như dầu oliu, argan chứa các axit béo có khả năng dưỡng ẩm, bảo vệ tóc khỏi những tổn hại hoặc đơn giản hơn là chuẩn bị những loại mặt nạ cho tóc ở nhà để sử dụng. 

Chú ý tỉa tóc thường xuyên

Tóc tẩy thường phải chịu những hư tổn do hóa chất tẩy tóc gây nên. Tỉa tóc là phương pháp hay giúp loại bỏ phần đuôi khô xơ, rối, chẻ ngọn đồng thời kích thích sự phát triển của tóc. Bên cạnh tỉa tóc, bạn cũng đừng quên dặm lại phần chân tóc mới ra để toàn bộ mái tóc được đều màu nhé. 

Tia Toc

Chú ý tỉa tóc thường xuyên

Hạn chế sấy tóc

Mái tóc sau khi tẩy thường trở nên yếu ớt và cần được chăm sóc kĩ lưỡng, hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo nhiệt, tạo kiểu lên mái tóc. Nên tốt nhất, lúc này bạn không nên sấy tóc. Nếu bạn cần tạo  kiểu tóc để đi tiệc cùng bạn bè thì nên đến trực tiếp hàng làm tóc. Đây là một điểm đáng cân nhắc với những tín đồ mê làm điệu nhưng không biết cách hoặc không có nhiều thời gian chăm sóc tóc.

Đầu tư một chiếc khăn tắm xịn

Đầu tư cho mình một chiếc khăn lông siêu nhỏ là ý tưởng hay giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình. Khăn lông mềm mịn giúp hạn chế tối đa những tác động lực mạnh lên mái tóc, khiến tóc không bị tổn thương và gãy rụng. 

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng khi chăm sóc tóc tẩy chị em cần lưu ý để mau chóng hồi phục sức sống cho mái tóc.  Liên hệ ngay với KERINA VIỆT NAM nếu như bạn đang cần tham khảo tìm mua sản phẩm dầu gội  – xả lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên, phục hồi hư tổn cho mái tóc từ sâu bên trong. 

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.