Những sai lầm khi dùng dầu xả mà bạn thường mắc phải

Những lầm tưởng về việc sử dụng dầu xả cho tóc trong khi gội có thể dẫn tới những hậu quả hư tổn cho mái tóc mà bạn không hề biết.

3 P9 1 (1)

❌ Dùng dầu xả càng nhiều tóc càng mượt là một suy nghĩ sai lầm. Bạn chỉ cần sử dụng đúng một lượng vừa đủ cho tóc tùy theo độ dày – mỏng, dài – ngắn để cân đối vì việc sử dụng nhiều dầu xả dễ dẫn tới tình trạng bết dính. Chưa kể nếu dùng quá nhiều bạn sẽ gặp khó khăn trong lúc xả sạch tóc, gây ra việc tình trạng sợi tóc bị bít tắc, dễ bết dính và nhờn hơn bình thường nhất là với thời tiết nắng nóng và nhiều khói bụi như mùa hè. Chỉ nên dùng một lượng vừa phải, cân đối với độ dài và dày của mái tóc massage thật kĩ là dầu xả đã có thể phát huy tối đa công dụng của nó rồi.
 
3 P9 2 (1)
 
 Một sai lầm thường thấy nữa là chúng ta cho rằng, nên để dầu xả càng lâu càng tốt trên da đầu thì dưỡng chất mới có thể hấp thu thấm sâu và hiệu quả hơn. Nhưng thực tế đây là quan điểm sai lầm, các khuyến cáo từ chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên sử dụng dầu xả từ 5-7 phút là đủ. Việc để dầu xả ủ quá lâu cũng sẽ dẫn tới tác dụng ngược, chúng sẽ hút ngược các dưỡng chất ra ngoài làm tóc không những không được cung cấp dưỡng chất mà còn làm tóc phải tiết nhiều dầu hơn để bảo vệ sợi tóc, từ đó tình trạng bết dính tóc dầu càng nặng hơn.
 
3 P9 3
 
Thói quen búi tóc lên trong lúc sử dụng dầu xả cho tóc không phải là một thói quen tốt. Thông thường mọi người sẽ nghĩ làm như vậy vừa tiết kiệm thời gian, vừa để dưỡng chất dễ hấp thu. Nhưng lúc này các sợi tóc ướt là lúc tóc nhạy cảm nhất nếu có lực mạnh tác động khiến tóc dễ bị tổn thương. làm vậy cũng khiến dầu xả bị ép ra và không thấm đều từng sợi tóc. Ngoài ra hành động búi tóc cũng vô tình khiến cho dầu xả thấm vào da đầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông nhanh bết tóc hơn.
 
Mỗi sản phẩm chăm sóc tóc đều có tính năng sử dụng riêng, việc biết cách sử dụng tốt dầu xả sẽ giúp tóc được bảo vệ và sản phẩm phát huy tốt công dụng. Ngược lại sẽ đem lại những hậu quả sai lầm cho mái tóc khiến tình trạng càng tồi tệ hơn.
 
Một số lưu ý Kerina K5 giúp bạn giải đáp thắc mắc dùng dầu xả đủ bước nhưng sao tóc mãi không mượt. Hi vọng những tips mà chúng tôi đưa đến sẽ cùng bạn chăm sóc tóc một cách khoa học, đem đến mái tóc mềm mại khỏe mạnh tự nhiên nhất.

_______

Kerina Việt Nam JSC
📍 562 Nguyễn Văn Cừ , Long Biên , Hà Nội.
📞098 6700 770 – 097 2606 006
Mua sắm các sản phẩm của Kerina tại:
🛍️https://shopee/sfrdrmv
📩 Zalo : 0986 70 07 70

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.