EGCG là gì? Vì sao nên bổ sung để chăm sóc tóc?

Khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến thành EGCG. Vậy thành phần EGCG là gì? nó có thực sự tốt để dùng trong mỹ phẩm hay không? Hãy cùng Kerina tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Chiết xuất  EGCG là gì? 

Chiết xuất EGCG là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi nhìn thấy thành phần này trong các sản phẩm làm đẹp. Chiết xuất  EGCG hay còn được biết với tên gọi khác là polyphenol. Đây là một hợp chất thực vật độc đáo được chú ý nhiều vì có tác dụng tích cực đến sức khỏe. Thành phần này có nhiều trong lá trà xanh có khả năng chống oxy hóa mạnh. So với vitamin C, thành phần EGCG có khả năng chống oxy hóa gấp 100 lần và gấp 25 lần so với vitamin E. 

Egcc La Gi 1

Chiết xuất EGCG có nhiều trong lá trà xanh 

Bên cạnh tác dụng chống oxy hóa. EGCG còn có tác dụng giảm viêm, giảm cân và giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đơn vị cấu thành lên hợp chất polyphenol là các catechin, gallocatechin và trimeric procyanidin. Có công dụng kháng viêm và chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của gốc tự do – gây bệnh mãn tính, tiểu đường và một bệnh ung thư. 

Công dụng của EGCG trong chăm sóc tóc

Ngăn chặn tình trạng rụng tóc

Tình trạng rụng tóc xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như thay đổi nội tiết tố, căng thẳng, chế độ ăn uống. Trong thời gian rụng tóc, chu kỳ tăng trưởng tự nhiên của tóc thay đổi. Chu trình bao gồm ba giai đoạn – androgen (tăng trưởng tóc), catagen (giai đoạn chuyển tiếp) và telogen (rụng tóc).

Egcc La Gi 2

Chiết xuất  EGCG ngăn chặn tình trạng rụng tóc

Hai hormone, testosterone và dihydrotestosterone. Có thể làm giảm giai đoạn mọc tóc và tăng rụng tóc. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng EGCG có thể ức chế tác động của các hormone này đối với tóc và làm chậm rụng tóc. Dường như EGCG làm giảm rụng tóc do testosterone bằng cách kéo dài giai đoạn androgen của sự phát triển tóc và làm chậm giai đoạn telogen, dẫn đến rụng tóc.

Hỗ trợ mọc tóc 

Nghiên cứu chứng minh, EGCG hỗ trợ sự phát triển các nang tóc mọc khỏe mạnh trở lại. EGCG xuất hiện để tăng sự phát triển của tóc bằng cách kích thích nang tóc. Và ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào da và tóc.

Cải thiện việc cung cấp chất dinh dưỡng

Theo một nghiên cứu nhỏ ở 15 người tham gia. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêu thụ các chất bổ sung có chứa chiết xuất trà xanh trong 12 tuần làm tăng lưu lượng máu trên da và cung cấp oxy lên 29%, so với nhóm đối chứng.  Trong một nghiên cứu khác, 30 người tham gia đã uống 4 cốc trà xanh (1 lít) trong 12 tuần. So với nhóm đối chứng, nhóm trà xanh cho thấy sự cải thiện đáng kể trong việc hydrat hóa da.

Egcc La Gi 3

Chiết xuất  EGCG cải thiện việc cung cấp chất dinh dưỡng

Sự phát triển của các nang tóc phần lớn liên quan đến việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho da. Trên thực tế, tuần hoàn máu kém có thể dẫn đến rụng tóc. 

Nhìn chung, chất EGCG trong trà xanh có thể ngăn ngừa rụng tóc bằng cách ức chế hoạt động của các hormone gây rụng tóc. Và thúc đẩy mọc lại tóc bằng cách kích thích nang tóc.

Cách sử dụng EGCG cho mái tóc

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chiết xuất trà xanh EGCG được bổ sung vào các sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc. Bạn có thể mua chúng trực tuyến hoặc trong hầu hết các cửa hàng bán lẻ.

Sử dụng dầu gội kết hợp dầu xả có chứa chiết xuất trà xanh hàng ngày.  Massage nhẹ nhàng dầu gội vào chân tóc. Khi sử dụng dầu xả chú ý massage da đầu từ 3 – 10 phút để làm mềm tóc và các dưỡng chất thấm vào bên trong nang tóc. 

Lưu ý mua sản phẩm dầu gội có chứa chiết xuất EGCG chính hãng của những thương hiệu uy tín để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng. 

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.