Có nên ủ tóc thường xuyên không?

Ủ tóc là một trong những liệu pháp chăm sóc tóc giúp nuôi dưỡng, bảo vệ mái tóc rạng rỡ, đầy sức sống. Vậy nên ủ tóc bao nhiêu lần/ tuần để có mái tóc sóng sáng, ưng ý? Kerina Việt Nam sẽ cho bạn lời khuyên chân thành về cách ủ tóc tại nhà tốt nhất ngay sau đây. Mời bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Tóc bình thường nên ủ bao nhiêu lần 1 tuần?

Nếu như bạn đang sở hữu mái tóc dài, thẳng mượt  thì nên ủ tóc tại nhà 1 lần/ tuần là đủ. Không nên ủ thường xuyên vì sẽ khiến cho tóc dễ bị thừa dưỡng chất, sinh ra nhiều vấn đề như nhờn da đầu. Khi tóc chắc khỏe, chỉ cần một lượng dưỡng chất vừa đủ từ các loại mặt nạ ủ tóc là tóc đã thêm óng ả và suôn mượt.

Co Nen U Toc Thuong Xuyen Khong 1

Nếu như bạn đang sở hữu mái tóc dài, thẳng mượt  thì nên ủ tóc tại nhà 1 lần/ tuần là đủ

Tóc làm xoăn, thô cứng nên ủ bao nhiêu lần 1 tuần?

Kiểu tóc xoăn đã và đang là kiểu tóc thịnh hành được rất nhiều cô nàng ưa chuộng. Tuy nhiên, cách chăm sóc kiểu tóc này lại không hề đơn giản nếu như bạn muốn sở hữu mái tóc đẹp, óng ả. Những hóa chất được sử dụng để làm xoăn tóc đã  âm thần “phá hủy” các kết cấu và làm cạn kiệt dưỡng chất cần thiết của tóc.

Để chăm sóc đúng cách cho mái tóc xoăn, cách tốt nhất là kết hợp các loại tinh dầu dưỡng tóc, sử dụng những sản phẩm ủ tóc từ thiên nhiên 2 lần/tuần.

Tóc tẩy nhuộm nên ủ bao nhiêu lần một tuần?

Để có được màu tóc đẹp mê ly và sành điệu, mái tóc của bạn  sẽ phải tiếp xúc nhiều với hóa chất nhuộm. Điều này làm mất đi các chất dinh dưỡng cũng như thành phần giữ độ ẩm cần thiết khiến tóc khô xơ và dễ bị hư tổn dưới ánh nắng mặt trời. Để giúp giữ cho màu tóc nhuộm thật đẹp và khôi phục hư tổn của mái tóc, các nàng nên  thủ sẵn cho mình ít nhất 1-2 cách ủ tóc tại nhà cho mình. Với tóc nhuộm thì các loại mặt nạ ủ tóc khô xơ từ thiên nhiên như dầu oliu, trứng gà, bột quế, trà xanh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Co Nen U Toc Thuong Xuyen Khong 2

Với liệu pháp kem ủ tự chế từ thiên nhiên cho mái tóc nhuộm thì có thể sử dụng từ 2 lần/ tuần

Với liệu pháp kem ủ tự chế từ thiên nhiên cho mái tóc thì có thể sử dụng từ 2 lần/ tuần để thu được hiệu quả tốt nhất. Còn với kem ủ chuyên dụng thì nên dùng 1 lần/tuần, vì trong kem ủ chuyên dụng có rất nhiều thành phần tác động mạnh nên sử dụng nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc.

Mái tóc bị hư tổn nên ủ bao nhiêu lần một tuần?

Tóc bị chẻ ngọn, tóc yếu bị cháy nắng hay bị gãy rụng là những dấu hiệu cho thấy mái tóc của bạn đang bị hư tổn nặng. Ủ tóc tại nhà chính là cách bạn đang cứu vãn mái tóc của mình. Ủ tóc là cách tốt nhất giúp tóc hấp thụ các dưỡng chất cần thiết đi sâu vào hồi phục các lớp sừng đang bị tổn thương, cung cấp  dưỡng chất cho da đầu nuôi dưỡng nang tóc. Mức độ ủ tóc tốt nhất là 2-3 lần/tuần, thực hiện đều đặn thường xuyên, cách ủ tóc từ thiên nhiên sẽ có hiệu quả chậm hơn nhưng lại cho mái tóc khỏe mạnh dài lâu.

Bên cạnh việc sử dụng liệu pháp chăm sóc tóc bằng cách ủ, chị em cũng nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm dầu xả, dầu gội phù hợp với tình trạng của mái tóc. Tốt nhất nên ưu tiên những sản phẩm ủ tóc từ nhiên nhiên như Kerina Việt Nam đang áp dụng cho các sản phẩm của mình để nuôi dưỡng, tái tạo lại mái tóc chắc khỏe.

 

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.